Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng kính được xem là một vật không thể không có. Người ta sử dụng kính để làm bàn kính, lan can kính, cửa kính, vách kính, kệ kính, mái kính…

Nhìn sơ qua chúng ta cũng thấy được là kính được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Nên chủ để thảo luận ngày hôm nay sẽ là những vấn đề xoay quanh kính, các bạn cùng theo dõi nhé!

Kính xây dựng là gì

Chính là loại kính được người ta dùng đến trong quá trình xây dựng các công trình nhà cửa. Bằng việc sử dụng kính chúng ta sẽ có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên đi xuyên qua cửa kính để vào nhà. Ngôi nhà sẽ được sáng hơn,thông thoáng và ấm áp hơn.

Đối với những cửa hàng buôn bán nằm ở vị trí mặt tiền thì bức tường kính là thứ không thể thiếu. Chúng hoàn hảo thay thế những bức tường kín mít, che khuất đi tầm nhìn từ ngoài vào trong.

Giúp khách hàng đi đường có thể sễ dàng trông thấy một số vật trưng bày trong cửa hàng.

Các loại kính

Có khá nhiều loại kính được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, và sẽ tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn loại kính phù hợp. Sau đây là một số loại kính được ưa chuộng trong ngành xây dựng.

Kính thường

Là phôi kính, từ đây người ta sẽ sản xuất ra nhiều loại kính có giá thành cao hơn, cũng như chất lượng hơn.

Cho nên đây chỉ là loại kính bình thường, có giá thành thấp nhất, khi bị vỡ sẽ rất nguy hiểm, gây sát thương nặng nề.

Kính dán an toàn

Được tạo ra từ hai tấm kính thường, một lớp phim ở giữa sẽ liên kết chúng lại với nhau, và khi xảy ra va đập, các mảnh vỡ sẽ dính trên tấm phim đó.

Cho nên chúng rất được ưa chuộng vì sự an toàn, khi vỡ sẽ không bị thủng hay tung tóe các mảnh kính.

Loại này rất phù hợp sử dụng kèm với cửa nhựa, cửa nhôm hoặc dùng làm kính tường nhà, vì khi bị trộm đập vỡ thì chúng cũng không thể vào nhà được.

Kính có nhiều màu sắc cũng như độ dày khác nhau để người sử  dụng lựa chọn như: 8,38mm; 6,38mm; 10,38mm…

Kính cường lực

kính cường lực

Kính thường sẽ được tôi nhiệt thật nóng và đột ngột làm cho nguôi đi, nên đặc tính của kính sẽ là khả năng chịu nhiệt, chịu lực khá tốt.

Độ dày của kính cường lực mỏng nhất là 4mm, và dày nhất là 19mm. Còn nếu người sử dụng muốn kính cường lực được dày thêm, thì dán chồng lên một tấm kính nữa, như loại kính dán an toàn.

Kính cường lực được sử dụng nhiều nhất, người ta thường dùng để làm mái kính, vách kính, cửa kính, lan can kính…

Kính hộp

Được sản xuất từ kính cường lực, kính thường, kính dán an toàn, đây được xem là loại kính có khả năng cách nhiệt, cách âm khá hiệu quả.

Kính phản quang

Loại kính này có thể ngăn chặn các tia cực tím vì có có thể phản xạ lại ánh sáng.

Người ta hay sử dụng loại kính này để lắp cửa, từ trong nhà có thể nhìn thấy bên ngoài, nhưng bên ngoài lại không thể nhìn thấy bên trong.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *