Phần trăm của 1 số nào đó là phép tính được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày, cùng tìm hiểu công thức tính phần trăm qua bài viết sau nhé.

Định nghĩa công thức tính phần trăm

Trong các phép tính thì công thức tính toán được áp dụng phổ biến nhất trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống chính là công thức tính phần trăm.

Vậy tỉ lệ phần trăm là gì – Là số đại số riêng mà phần cần tính so với một trăm đại lượng tổng thể chứa nó.

Công thức chuẩn để tính phần trăm cũng rất đơn giản, chỉ cần lấy số nhân tố cần tính nhân cho 100, sau đó chia cho tổng số nhân tố là ra kết quả.

Ứng dụng của phép toán tính phần trăm

Chắc hẳn bạn thường thấy con số phần % trên nhiều sản phẩm, giá thành như % lượng đường có trong sữa, sale 50%, % lãi suất ngân hàng, % tăng trưởng, % lợi nhuận trong kinh doanh…..

Những con số phần trăm chính là cách thể hiện rõ nét nhất và đơn giản nhất cho con số mà nó thể hiện. Chẳng hạn như bảng quảng cáo sale off 50%, người bán không thể để số tiền chính xác cần giảm cho từng loại sản phẩm, vì vậy con số % giảm chính là cách thể hiện nhanh nhất và hiệu quả nhất đến với khách hàng của mình.

Máy tính Online

X % của số Y là bao nhiêu?

Ví dụ: 15 % của 168 là bao nhiêu?
Tính phần trăm

15 % của 168 là 25,2

% của
Làm tròn số thập phân

==>> Xem thêm Khái niệm lãi suất là gì – Công thức tính lãi suất đơn và kép dễ hiểu

Trong bài viết này pheptinh.com sẽ chia sẻ công cụ tính phần trăm % trực tuyến với các bạn cách tính tỷ lệ phần trăm tiền giảm giá, chiết khấu % một cách nhanh và chính xác nhất.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *