công thức pha trà sữa

Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để sở hữu những công thức pha trà sữa vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn như ngoài hàng nhé.

Trong những ngày hè oi bức thì còn gì giải khát tuyệt vời bằng một ly trà sữa. Nhưng dù ngon tới như thế nào thì vẫn có không ít người e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm, cũng như xuất xứ của món đồ uống đầy sắc màu này.

Có một cách cực kỳ đơn giản để các bạn có thể vừa yên tâm về chất lượng, lại vừa thỏa mãn sự yêu thích của mình, đó chính là tự tay pha chế trà sữa tại nhà.

Trà sữa trân châu tại nhà đơn giản

Quê hương của món trà sữa trân châu là Đài Loan, nhưng lại phổ biến mạnh mẽ tại các quốc gia Châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam…

Trà sữa phổ biến mạnh mẽ tại các quốc gia Châu Á

Trà sữa phổ biến mạnh mẽ tại các quốc gia Châu Á

Trà sữa trân châu được tạo thành từ bột sữa hoặc sữa cùng hạt trân châu và một số hương kiệu khác nữa. Đặc điểm để nhận dạng loại thức uống ngon lành này là khi lắc, trên bề mặt sẽ nổi lên một lớp bọt mỏng mịn.

Lúc thưởng thức, người ta sẽ sử dụng ống hút loại to cắm vào ly trà để có thể vừa hút được trà, vừa hút được cả viên trân châu.

Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu

  • Đường vàng
  • Trân châu đen

Hạt trân châu màu đen

Hạt trân châu màu đen

  • Bột sữa: Pha chế trà sữa trân châu thì tuyệt đối không thể thiếu bột sữa, bởi nó sẽ giúp giữ lại vẹn nguyên hương vị của trà. Còn sử dụng sữa tươi hoặc sữa đặc sẽ làm mất đi mùi hương vốn có của trà. Các bạn có thể dùng bột sữa hiệu Teamate, trong rất nhiều loại thì loại này vừa giúp giữ vị trà đậm đà vừa béo ngậy nhất.
  • Trà: Hiện tại trên thị trường có vô số loại trà, nhưng hồng trà được mọi người ưa chuộng nhất.

Các bước hướng dẫn pha chế

  • Ủ cốt trà sữa: Cho 50gr hồng trà vào 1,5l nước sôi trong vòng 15 phút, nếu thời gian ủ lâu hơn trà sẽ bị chát đắng, còn nếu thời gian ủ ít hơn thì vị trà sẽ không đủ. Kế tiếp các bạn lọc lấy phần nước cốt trà rồi cho vào thêm 350gr bột sữa Teamate, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp cốt trà sữa.
  • Đường: Với 1kg đường chúng ta sẽ sử dụng 600ml nước sôi, khuấy đều cho đường tan hết trong nước.
  • Nấu trân châu: Nấu sôi 1l nước rồi nhẹ nhàng thả 200gr trân châu vào, khuấy đều tay, đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục nấu thêm 30 phút. Sau đó vớt trân châu ra tô rồi ngâm trong nước đường trong thời gian 15 phút, như vậy khi sử dụng trân châu sẽ có vị ngòn ngọt.

Để tạo vị ngọt thì bạn nên ngâm trân châu trong nước đường

Để tạo vị ngọt thì bạn nên ngâm trân châu trong nước đường

  • Dùng một cái bình có nắp, cho vào 30ml nước đường, 180ml cốt trà sữa cùng với 200gr đá lạnh, rồi lắc đều tay. Cuối cùng là rót trà sữa ra ly, cho thêm trân châu vào, và thưởng thức một ly trà sữa trân châu thơm ngon lại vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý

  • Trà sữa sau khi nấu, tốt nhất là sử dụng trong vòng 4 tiếng, bởi để quá lâu thì trà sẽ bị chát và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
  • Bảo quản trân châu ở nhiệt độ bên ngoài bình thường, nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh trân châu sẽ bị cứng và khi ăn sẽ không ngon nữa. Để tránh trường hợp trân châu nở ra quá nhiều thì các bạn nên sử dụng trong thời gian từ 4-5 tiếng sau khi nấu.

Trà sữa thái

Đặc trưng nổi bật của món trà sữa thái chính là ít ngọt hơn các loại trà sữa khác, ngoài ra còn có vị thanh mát và chát nhẹ của trà.

Nếu tự pha chế tại nhà thì các bạn sẽ có thể tùy ý thêm hoặc bớt độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Trà sữa Thái có vị thanh mát và chát nhẹ

Trà sữa Thái có vị thanh mát và chát nhẹ

Do trà sữa thái ít vị ngọt, béo nhưng lại đậm vị trà nên loại topping thích hợp nhất mà các bạn nên sử dụng chính là thạch rau câu mát lạnh, ngon mềm.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bát to, ly, nồi nấu
  • Đường trắng: 200 gram
  • Topping kèm theo: thạch rau câu
  • Đá viên
  • Sữa đặc: 2 thìa cafe
  • Nước: 2l
  • Bột trà thái xanh: 50 gr

Các bước hướng dẫn pha chế

  • Bắt một cái nồi lên bếp rồi nấu sôi 2l nước bằng lửa to, nước sôi cho thêm 50gr bột trà thái vào nồi, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa, sau đó tắt bếp và lọc lấy phần nước trà.
  • Cho vào phần nước trà 2 thìa cafe sữa đặc cùng với 200gr đường rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp trà sữa.
  • Cho trà sữa vào ly, thêm thạch rau câu và đá, như vậy là các bạn đã có một ly trà sữa thái thơm ngon rồi đấy.

Trà sữa lipton

Trong các loại trà sữa thì trà sữa lipton được mệnh danh là “trà sữa uống liền”.

Bởi cách pha chế chúng vô cùng đơn giản, rất phù hợp với những bạn luôn bận rộn, không có nhiều thời gian. Chỉ cần khoảng 3 phút là các bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon rồi.

Ngoài ra cách làm loại trà sữa lipton này rất được các cô nàng làm tại môi trường văn phòng công ty ưa chuộng.

Vì có thể biến tấu thành loại thức uống ấm nóng trong những ngày đông cho tới thức uống mát lạnh ngày hè.

Nguyên liệu pha chế

  • Đường hoặc sữa đặc: 2 thìa cafe
  • Ly để uống
  • Trà túi lọc lipton: 1-2 gói
  • Đá viên
  • Ấm đun nước
  • Sữa tươi: 100g

Hướng dẫn cách pha chế

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, nấu sôi nước, cho túi trà vào ly và rót nước sôi vào cùng, ngâm trong thời gian từ 3-5 phút để có thể ra hết tinh trà, rồi vứt túi trà đi.

Ngâm trà sao cho ra hết vị

Ngâm trà sao cho ra hết vị

Bước 2: Cho sữa đặc và sữa tươi đã chuẩn bị vào ly trà, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp trà sữa lipton. Nếu thích ngọt hơn thì các bạn có thể thay đổi lượng sữa nhé.

Bước 3: Muốn uống lạnh để giải khát những ngày oi bức thì các bạn có thể cho thêm đá viên vào.

Thêm đá sẽ giúp nước uống mát lạnh hơn

Thêm đá sẽ giúp nước uống mát lạnh hơn

Trà sữa bằng bột béo

Thời gian gần đây loại trà sữa bằng bột béo này được đông đảo các chị em ưa chuộng khá nhiều.

Bởi bột béo là một loại bột xuất xứ từ quốc gia Indo, và đã được nhà nước cấp giấy chứng nhận thực phẩm an toàn, nên có thể an tâm khi sử dụng.

Trà sữa bột béo đang được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay

Trà sữa bột béo đang được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay

Trà sữa bằng bột béo có vị béo ngậy và thơm mùi sữa cùng trà, topping thích hợp ăn kèm là trân châu trắng, đen hoặc trân châu sợi.

Nguyên liệu pha chế

  • Các loại topping dùng kèm: trân châu trắng, đen, sợi, hoặc có thể là thạch rau câu
  • Đường trắng: 200g
  • Nồi, ấm đun nước và ly để uống
  • Trà ô long hoặc trà đen: 75g
  • Đá viên
  • Sữa tươi có đường: 100g
  • Bột béo: 250g
  • Sữa đặc: 1 thìa cafe

Hướng dẫn các bước pha chế

  • Bắt nồi lên bếp nấu 1,5l nước, nước sôi cho vào 75gr trà, đậy nắp lại để ủ trà trong thời gian từ 7-10 phút. Kế tiếp lọc lấy nước và vứt phần bã trà.
  • Sau đó cho thêm sữa đặc, bột béo, đường, sữa tươi vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu thích ngọt hơn hoặc lạt hơn thì các bạn có thể tùy ý thay đổi liều lượng đường và sữa đặc nhé.
  • Trà sữa nguội, các bạn rót ra ly, cho thêm trân châu và đá là có thể thưởng thức.

Trà sữa matcha Nhật tốt cho sức khỏe

Matcha là một loại bột được tạo thành bởi việc nghiền nghuyễn những búp non của cây trà xanh. Cho nên chúng có rất nhiều công dụng như chống ung thư, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp giảm căng thẳng…

Còn gì tuyệt vời và thích thú hơn khi được thưởng thức một ly trà sữa vừa mang lại nhiều công dụng có ích cho sức khỏe, lại vừa thơm ngon.

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng chuẩn bị thực  hiện món trà sữa matcha cho mình và gia đình đi nào.

Nguyên liệu pha chế

  • Sữa đặc hoặc đường: Tùy khẩu vị
  • Bột trà xanh: 30g
  • Các loại topping dùng kèm: Thạch rau câu, trân châu
  • Sữa tươi có đường: 600 ml
  • Đá viên

Các bước hướng dẫn pha chế

Bước 1: Cho 200ml nước lọc vào một cái tô to, kế tiếp cho từ từ bột trà xanh vào và khuấy đều tay.

Nên khuấy cho bột trà tan hoàn toàn 

Nên khuấy cho bột trà tan hoàn toàn

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, bắt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào nồi nấu sôi lăn tăn thì rót hỗn hợp trà xanh đã chuẩn bị trước đó vào nồi sữa tươi. Tiếp tục nấu cho tới khi trà sữa sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp và để cho thật nguội (không nấu sữa sôi quá lâu vì sữa khi sôi sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng).

Bước 3: Các bạn cho trà sữa match cùng với thạch hoặc trân châu và đá viên vào ly là có thể thưởng thức.

thêm đá sẽ giúp thức uống ngon hơn

Thêm đá sẽ giúp thức uống ngon hơn

Cách pha trà sữa bằng trà đen

Công dụng mà trà đen mang lại cũng tương tự như trà match, đều rất tốt đối với sức khỏe cơ thể con người như giúp giảm mệt mỏi, chống quá trình oxi hóa…

Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng trà đen để pha chế trà sữa. Đặc trưng của loại trà này là đậm vị trà nhưng lại thanh đạm, nên topping phù hợp là thạch hoặc pudding.

Nguyên liệu pha chế

  • Topping uống kèm: Thạch hoặc pudding
  • Sữa tươi: 125 ml
  • Nồi, muỗng và ly uống trà
  • Trà đen: 15g
  • Đường hoặc mật ong: tùy khẩu vị
  • Nước: 300 ml
  • Ấm pha trà
  • Đá viên

Hướng dẫn cách pha chế

Bước 1: Bắt nồi nước lên bếp, nấu nước sôi thì cho trà đen vào, đậy nắp nồi để ủ trà khoảng thời gian từ 3-5 phút. Nếu muốn trà đậm, đắng thì có thể ủ lâu hơn tùy theo khẩu vị của các bạn.

Tùy sở thích mà thời gian ủ trà sẽ nhanh hay chậm

Tùy sở thích mà thời gian ủ trà sẽ nhanh hay chậm

Bước 2 : Trà nguội thì đổ ra ly, thêm sữa, đường cùng topping và dùng muỗng khuấy đều. Như vậy là các bạn đã hoàn thành một ly trà sữa bổ dưỡng nhưng không kém phần thơm ngon rồi đấy.

Cách làm rất đơn giản phải không

Cách làm rất đơn giản phải không

Trà sữa thạch

Trong những ngày hè nóng như đổ lửa thì còn gì tuyệt vời bằng một ly trà sữa thạch mát lạnh, béo ngậy.

Các bạn còn chờ đợi gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món trà sữa thạch siêu ngon để chiêu đãi cả gia đình nào.

Nguyên liệu làm trà sữa thạch

  • Lá dứa: 4 lá
  • Đường trắng: 280 gram
  • Trà túi lọc: 1 – 2 túiMáy xay sinh tố
  • Sữa tươi: 100g
  • Nồi, ly, thìa, tô to
  • Thạch rau câu: 10 gram
  • Sữa đặc hoặc đường: tùy khẩu vị
  • Nước: 2 lít
  • Đá viên

Các bước hướng dẫn

Bước 1: Tiến hành nấu thạch rau câu lá dứa

Dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn lá dứa, lọc lấy phần nước cốt và bỏ đi phần xác.

Sau đó cho nước cốt lá dứa, đường, bột rau câu vào một cái tô to, khuấy đều cho tới khi nào tạo thành một hỗn hợp đồng nhất thì ngưng khuấy.

Nấu 1l nước lọc, nước sôi thì rót từ từ tô nước lá dứa vào và nhớ khuấy liên tục, tiếp tục nấu cho tới khi nào nồi nước đặc lại và chuyển sang màu xanh trong là có thể tắt bếp. Sau đó thật nhanh rót hỗn hợp vừa tạo thành vào khay hoặc khuôn.

Chờ cho thạch tự đông cứng lại, hoặc nếu muốn thạch nhanh đông hơn thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cho thạch vào ngăn mát sẽ giúp thạch mau đông hơn

Cho thạch vào ngăn mát sẽ giúp thạch mau đông hơn

Bước 2: bắt đầu Pha trà sữa thạch

Nấu nước sôi, rót ra ly, cho túi trà vào ly nước sôi trong thời gian từ 3-5 phút để ra hết tinh trà.

Cuối cùng cho vào ly trà các loại như đường hoặc sữa đặc cùng với sữa tươi. Dùng muỗng khuấy đều rồi cho thêm thạch đã xắt hạt lựu vào, tiếp đến là đá lạnh và thưởng thức thành quả.

Trà sữa thái đỏ

Trà sữa thái đỏ dù là dùng kèm với thạch rau câu hay hạt trân châu đều rất ngon và thơm, các bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị pha chế

  • Đường trắng: 200 gram
  • Topping uống kèm: thạch hoặc trân châu
  • Sữa đặc: 2 thìa cafe
  • Ly và thìa uống trà sữa
  • Sữa tươi không đường: 100 gram
  • Trà thái đỏ: 50g
  • Bình pha trà
  • Đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Cho vào bình pha trà 50gr trà thái đỏ, rót nước sôi vào bình, đậy nắp lại trong thời gian từ 5-10 phút, sau đó lọc lấy phần nước trà.

Nhớ lọc sạch bã trà khi pha

Nhớ lọc sạch bã trà khi pha

Bước 2: Chuẩn bị một cái ly và cho vào đường, sữa tươi, trà thái đỏ, sữa đặc, dùng muỗng khuấy đều, nếu muốn ngọt, béo hơn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc.

Bước 3: Sau cùng là cho thêm hạt trân châu hoặc thạch và đá lạnh là các bạn có thể thưởng thức cùng người thân rồi đấy.

Cho thêm trân châu là có món trà sữa hấp dẫn rồi

Cho thêm trân châu là có món trà sữa hấp dẫn rồi

Trà sữa trà xanh

  • Trà sữa trà xanh mang màu sắc xanh tương tự như trà sữa thái xanh, nhưng hương vị của loại này lại đậm đà vị trà hơn nhiều.
  • Các bạn sẽ tùy theo sở thích của mình mà có thể uống kèm trân châu hoặc là thạch.

Nguyên liệu chuẩn bị pha chế

  • Thạch hoặc trân châu tùy theo sở thích
  • Sữa tươi: 500 ml
  • Tô to, thìa, nồi và ly uống trà sữa
  • Sữa đặc: 50g
  • Đá viên
  • Bột trà xanh: 100g

Cách pha chế

Bước 1: Cho 200ml nước vào một cái tô to, và từ từ cho phần bột trà xanh đã chuẩn bị vào, dùng muỗng khuấy đều tay.

Khuấy đều cho bột tra không vón cục

Khuấy đều cho bột tra không vón cục

Bước 2 : Bắt nồi lên bếp, nấu sữa đặc cùng sữa tươi, khuấy đều tay để sữa không bị cháy khét dính dưới đáy nồi.

Khuấy liên tục khi nấu sữa

Khuấy liên tục khi nấu sữa

Bước 3: Đến khi nào thấy quanh mép nồi có sủi bọt thì rót phần trà xanh vào và tiếp tục khuấy. Nấu tới khi nào trà sữa sôi lăn tăn trở lại lần nữa thì có thể tắt bếp (không nấu sôi quá nhiều, vì khi sôi sữa sẽ bị mất chất).

Để cho hỗn hợp trà sữa nguội lại

Để cho hỗn hợp trà sữa nguội lại

Bước 4: Khi trà sữa trà xanh nguội, các bạn rót ra ly, cho thêm hạt trân châu hoặc thạch, và đá viên vào là có thể thưởng thức cùng với gia đình rồi.

Trà sữa Oreo Cake Cream

  • Trà sữa oreo cake cream với vị đặc trưng là béo ngậy, nên rất phù hợp với những bạn nào chuộng loại nước giải khát mang vị béo nhiều.
  • Với công thức đơn giản dưới đây thì các bạn không còn phải mất công ra ngoài mua mỗi khi thèm một ly trà sữa oreo cake cream thơm ngon nữa.
  • Mà hoàn toàn có thể tự pha chế với một vài nguyên liệu khá dễ tìm. Ngoài ra thì trà sữa oreo cake cream còn phù hợp với những viên trân châu dai dai, ngọt ngọt ăn kèm nhé.

Nguyên liệu pha chế

  • Sữa đặc: 3 thìa cafe
  • Topping uống kèm: trân châu các loại
  • Bánh oreo: 3 – 4 miếng
  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Máy xay sinh tố, ấm nước, ly, thìa…
  • Whipped cream
  • Sữa tươi không đường: 80 ml
  • Đá viên

Cách pha chế

Cách làm Trà sữa Oreo Cake Cream cũng rất đơn giản

Cách làm Trà sữa Oreo Cake Cream cũng rất đơn giản

  • Trước tiên các bạn bẻ bánh oreo thành những miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.
  • Rót 400ml nước sôi vào ly, cho tiếp túi trà vào và ngâm trong khoảng thời gian từ 3-5 phút cho ra hết tinh trà rồi vứt túi lọc đi.
  • Tiếp theo các bạn cho vào ly thêm sữa đặc cùng sữa tươi rồi dùng thìa khuấy cho hỗn hợp được trộn đều.
  • Sau khi trà sữa thật nguội, các bạn cho trân châu và đá viên vào, kế là Whipped cream rồi bước hấp dẫn cuối cùng là rắc phần bánh oreo lên trên mặt kem.
  • Như vậy là các bạn đã hoàn thành món trà sữa oreo cake cream béo ngậy, thơm ngon cho mình và gia đình rồi đấy.

Trà sữa đài loan

Cách làm trà sữa Đài Loan

Cách làm trà sữa Đài Loan

Nguyên Liệu

  • 150gr đường cát trắng
  • 2 lít nước
  • 1 muỗng cà phê bột cacao
  • 100gr bột năng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 40gr trà túi lọc Đài Loan

Cách pha trà sữa ngon

  • Cho bột năng , cacao vào tô trộn đều
  • Hòa tan đường với 100ml nước sạch, cho lên bếp đun sôi, sau đó từ từ cho nước đường vào trong bột, nhồi đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo
  • Vo bột thành từng viên trân trâu nhỏ, cho các hạt trân châu vào trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội.
  • Ngâm gói trà khoảng 10 phút trong nước sôi, tiếp theo, cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều cho tan sữa
  • Cho hỗn hợp trà trên lên bếp, đun cho sôi , cuối cùng cho ra ly cùng với trân châu và đá để dùng.

Trà sữa bằng siro dâu

Nguyên liệu

  • Trân châu
  • 30ml siro dâu
  • 30gr Bột sữa
  • 2 túi hồng trà

Cách pha trà sữa

  • Ủ trà với nước sôi 100 độ C trong khoảng  5-30 phút(tùy vào số lượng trà nhiều hay ít), Sau đó để trà nguội bớt
  • Cho bột sữa vào bình lắc, cho chút nước sôi vào và lắc thật đều tay để bột hòa tan hoàn toàn, tiếp theo cho nước hồng trà vào cùng với 1 muỗng cà phê đường, siro dâu, trân châu và ít đá, vậy là xong.

Trà sữa khoai môn

Trà sữa khoai môn - món khoái khẩu của tuổi teen

Trà sữa khoai môn – món khoái khẩu của tuổi teen

Chuẩn Bị

  • 100gr khoai môn
  • 30gr nước đường
  • 20gr trà xanh
  • 200gr bột vị khoai môn
  • 40gr lục trà
  • 60gr bột sữa
  • 160ml nước nóng

Cách thực hiện

  • Trộn trà xanh cùng với lục trà với nhau, hãm trong nước sôi khoảng 15 giây để loại bỏ bụi bẩn, rồi ủ trà với 100ml nước sôi. Sau 20 phút thì lọc lấy phần nước cốt trà.
  • Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa với nước muối pha loãng, rồi cắt thành từng khúc nhỏ, và luộc chín.
  • Trộn đều khoai môn với đường cát theo tỉ lệ 10 khoai, 1 đường rồi nghiền nát khoai bằng muỗng. Sau đó vo khoai môn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Cho 15gr bột sữa, 80ml nước cốt trà, 30gr bột khoai môn, 20ml nước đường vào bình lắc và dùng muỗng khuấy đều để tất cả hòa tan vào nhau.
  • Kế tiếp là cho viên khoai môn và đá viên vào, đậy nắp bình rồi lắc đều để tạo ra món trà sữa khoai môn thơm ngon đúng vị.

Trà sữa socola hay trà sữa cacao

Cách làm món trà sữa socola

Cách làm món trà sữa socola

Chuẩn bị

  • 20ml sốt socola sệt
  • 20g đường
  • 150ml cốt hồng trà
  • 20g bột kem sữa
  • Topping: thạch, trân châu, pudding…
  • 200g đá

Cách thực hiện

  • Cho 5g hồng trà vào 150ml nước sôi, ủ trong thời gian 20 phút rồi lọc lấy nước cốt hồng trà.
  • Cho nước cốt hồng trà còn nóng, đường, bột sữa, sốt socola vào bình lắc và dùng muỗng khuấy đều để tất cả hòa tan vào nhau.
  • Cuối cùng là cho đá viên vào và lắc đều tay để tạo ra món trà sữa socola thơm ngon bất bại.

Trà sữa hoa đậu biếc

Trà sữa hoa đậu biếc món trà sữa mới lạ

Trà sữa hoa đậu biếc món trà sữa mới lạ

Chuẩn bị

  • Sữa bột 20 gr
  • Trà mạn (trà lài) 10 gr
  • Nước sôi 500 ml
  • Hoa đậu biếc 20 gr
  • Sữa đặc 60 ml

Cách thực hiện

Cách thực hiện trà sữa hoa đậu biếc 

Cách thực hiện trà sữa hoa đậu biếc

  • Cho trà mạn và hoa đậu biếc vào 500ml nước sôi, ủ trong thời gian 20 phút rồi lọc lấy phần nước cốt trà.
  • Kế tiếp cho nước cốt trà còn nóng cùng với sữa đặc, sữa bột vào bình lắc và dùng muỗng khuấy đều để tất cả hòa tan vào nhau.
  • Cuối cùng là cho đá viên vào và lắc đều tay để tạo ra món trà sữa hoa đậu biết, dùng cùng trân châu hoặc thạch tùy theo ý thích.

Trà sữa trân châu đường đen

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Chuẩn bị

  • Bột năng 100 gr
  • Đường nâu 120 gr
  • Bột gạo 20 gr
  • Sữa tươi không đường 300 ml
  • Bột cacao 3 gr

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị một cái bát, cho vào 20gr bột gạo cùng với 100gr bột năng và trộn đều.
  • Tiếp theo, đun sôi 350ml nước lọc với 3gr bột cacao, 50gr đường nâu.
  • Thật chậm rót hỗn hợp nước sôi vào bát đựng bột, rồi nhào bột sao cho tạo thành một khối dẻo mịn. Sau đó vo bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc có thể to, nhỏ hơn tùy theo ý thích..
  • Sau đó bạn bắt một cái nồi lên bếp, đun nước cho sôi, thả các viên bột vào và luộc cho tới khi vào trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp. Đậy nắp nồi lại ủ thêm thời gian 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn rồi vớt trân châu ra cho vào bát nước lạnh.
  • Đun sôi 100ml nước lọc với 70gr đường nâu, khi đường tan hết thì tắt bếp. Ngâm trân châu vào nước đường trong thời gian 30 phút để các hạt trân châu được thấm đều.
  • Rót sữa tươi vào một cái ly to, cho thêm trân châu đường nâu và đá vào để thưởng thức cùng với người ấy nhé!

Trà sữa lài milk foam macchiato

Trà sữa vị lài milk foam macchiato

Trà sữa vị lài milk foam macchiato

Chuẩn bị

  • 25g đường
  • 150ml nước sôi
  • 45ml sữa tươi không đường
  • 10g bột milk foam
  • 5g trà lài

Cách thực hiện

  • Cho 5g trà lài vào 150ml nước sôi, ủ trong thời gian 20 phút rồi lọc lấy phần nước cốt trà, hòa tan 20g đường vào nước cốt trà.
  • Chuẩn bị một cái bát, cho vào 5g đường, 45ml sữa tươi không đường, 10 gram bột milk foam và dùng phới lò xo đánh đều tay trong thời gian 2-3 phút cho tất cả hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng là cho đá viên vào ly, rót nước cốt trà lài đã chuẩn bị trước đó vào, rồi mới cho thêm milk foam lên trên cùng và thưởng thức.

Trà sữa hoa hồngChắc hẳn bạn mới nghe đến loại trà sữa này phải không

Chắc hẳn bạn mới nghe đến loại trà sữa này phải không

Chuẩn bị

  • Đường nâu 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi có đường 200 ml
  • Nụ hoa hồng khô 10 cái
  • Trà túi lọc 4 gói

Cách thực hiện

  • Cho vào 800ml nước sôi 2 muỗng đường nâu, đường tan hết cho 10 nụ hoa hồng khô cùng với 4 gói trà túi lọc vào rồi để yên trong thời gian 20 phút.
  • Đun 200ml sữa tươi có đường với lửa nhỏ, không đun sôi, dùng phới lò xo đánh trong thời gian 3-4 phút cho sữa nổi bọt thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị một cái ly, rót trà hoa hồng với sữa vào và thưởng thức, nếu muốn đẹp mắt hơn thì các bạn có thể rắc lên trên một ít vụn cánh hoa hồng.

Sau khi tham khảo bài viết trên các bạn đã biết cách pha chế trà sữa thơm ngon tại nhà rồi phải không nào?

==>> Xem thêm Chia sẻ 1001 Cách làm bánh flan cực ngon tại nhà (100% thành công)

công thức pha trà sữa đơn giản kết hợp cùng một chút khéo tay là các bạn đã có ngay những loại thức uống giải khát ngày hè cho cả gia đình rồi đấy.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *