công thức làm sữa chua

Không cần phải ra ngoài mua sữa chua về nữa, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức món này với 17 công thức làm sữa chua cực ngon dưới đây.

Không chỉ được xem là một món ăn vặt mát lạnh cho những ngày hè oi bức. Mà yaourt hay sữa chua còn là một loại thực phẩm siêu cấp dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi.

Mỗi ngày đều đặn ăn sữa chua sẽ giúp bạn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mình. Chẳng những vậy mà còn có thể giúp giảm cân, vừa khỏe dáng lại vừa đẹp da.

Sữa chua uống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tùy vào số lượng mà bạn có thể tăng thêm nguyên liệu nhé

Tùy vào số lượng mà bạn có thể tăng thêm nguyên liệu nhé

  • 700ml nước
  • 500ml sữa tươi có đường
  • 2 hộp sữa chua để làm men
  • 1/2 lon sữa đặc

Cách thực hiện

Cho 700ml nước sạch vào nồi đun sôi, sau đó cho tiếp sữa đặc cùng với 500ml sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều cho sữa hòa tan hoàn toàn, đun cho đến khi hỗn hợp sữa nóng già là được.

Nấu cho sôi già là được

Nấu cho sôi già là được

Khi sữa đã được nấu xong, để cho sữa nguội dần cho đến khi còn hơi âm ấm thì cho sữa chua hộp vào (lưu ý, sữa chua này nên để ở nhiệt độ thường chứ không để lạnh), khuấy cho sữa chua tan đều.

Chiết ra các hủ nhỏ vừa ăn

Chiết ra các hủ nhỏ vừa ăn

Giờ cho sữa chua vào các hủ nhỏ hay chai lọ, sau đó mang các hủ này đi ủ , nếu bạn không có nồi cơm điện hay lò nướng, các bạn có thể ủ bằng cách xếp các hủ sữa chua vào trong 1 thùng xốp, đổ vào thùng nước nóng già cho đến sát miệng hủ, đây kín nắp và ủ khoảng 5- 8 tiếng (tùy thuộc bạn thích sữa chua có vị chua nhiều hay ít).

Trong quá trình ủ , các bạn không nên xê dịch hay va chạm vào hộp ủ.

Trong quá trình ủ , các bạn không nên xê dịch hay va chạm vào hộp ủ

Sữa chua hạt đác

Sữa chua hạt đác

Sữa chua hạt đác

Nguyên liệu

  • Nồi kín để ủ
  • Hủ có nắp đậy
  • Sữa chua : 1 hủ (khoảng 100 ml)
  • Đường trắng : 100 gram
  • Nước đun sôi 1 lít
  • Hạt đác ( đã bóc sẵn ): 150 gram
  • Sữa tươi không đường 0.5 lít
  • Sữa đặc : 1 lon

Cách thực hiện

  • Rửa sạch hạt đác, sau đó rim hạt đác với đường trắng, chút nước, rim với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, tắt bếp và để nguội
  • Đun sôi nước, sau đó để nguội lại rồi cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho sữa tan hết
  • Cho sữa chua ra chén(sữa chua để cho hết lạnh), cho chút hỗn hợp sữa trên vào khuấy cho tan sữa chua, sau đó cho tất cả vào nồi sữa , khuấy đều tay
  • Chiết sữa ra các hủ nhỏ, dùng nắp đậy kín để mang đi ủ
  • Cho các hủ vào 1 nồi sạch, đổ nước sôi vào sao cho mực nước ngang nữa hủ, đây kín nắp nồi, ủ trong khoảng 10-12 tiếng rồi cho vào ngăn mát dùng dần.

Sữa chua cà phê

Sữa chua cà phê

Sữa chua cà phê

Nguyên liệu

  • Vài cọng húng lũi để trang trí
  • Đá viên
  • 50 gram cà phê hạt rang sẵn
  • 200 ml sữa đặ
  • 300 ml nước lọc
  • 1 hũ sữa chua cái

Cách thực hiện

  • Đun sôi nước, sau đó cho thêm sữa đặc vào và khuấy cho tan sữa, để cho nguội hẳn
  • Cho sữa chua vào nồi sữa đã nguội, khuấy đều tay cho sữa chua hòa tan, sau đó chiết ra các hủ nhỏ, đậy kín nắp và cho các hủ vào thùng xốp hay máy làm sữa chua, ủ ít nhất 8 tiếng.
  • Cho cafe vào máy xay để xay cho thật nhuyễn, tiếp theo cho cafe vào phin, thêm chút nước sôi vào để yên cho cafe thấm nước, sau đó rót tiếp nước sôi vào phin và để cafe nhỏ giọt tới hết
  • Cho đá vào ly sạch, rót sữa chua cho gần đầy ly, thêm chút ca phê và vài cọng húng lũi để trang trí, cuối cùng là thưởng thức thôi.

Sữa chua yến mạch

Sữa chua yến mạch

Sữa chua yến mạch

Nguyên liệu

  • Sữa chua men cái: 2 hũ
  • Tinh chất vani: 1 muỗng
  • Đường thô hoặc đường cho người ăn chay: 30g
  • Xanthan gum: 1 muống cafe
  • Bột năng: 24g
  • Sữa yến mạch: 960ml

Cách thực hiện

  • Cho sữa yến mạch vào nồi, nấu cho sữa sôi thì hãy tắt bếp, cho tiếp nước bột măng vào, khuấy thật đều tay để không vón cục, sau đó cho tiếp xanthan gum vào khuấy cho tan
  • Bật bếp với lửa nhỏ đun tiếp sữa trong khoảng 4 phút, nhớ khuấy đều tay trong thời gian đun
  • Tắt bếp, cho vani, đường vào khuấy cho tan, cuối cùng cho sữa chua vào sữa khuấy đều(sữa chua không được lạnh), chiết ra các hủ nhỏ và mang đi ủ trong khoảng 8 tiếng là xong.

Sữa chua đậu xanh

Sữa chua đậu xanh

Sữa chua đậu xanh

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 300g
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Sữa đặc: ½ hộp
  • Sữa tươi: 1 lít

Cách thực hiện

  • Cho đậu xanh vào 1 nồi nước ngâm trong khoảng 1-2 giờ, sau đó rửa lại với nước sạch và cho vào nồi áp suất, nấu trong khoảng 30 phút cho đậu chín, sau đó mang đi xay nhuyễn
  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi đun lên cho hơi ấm, tiếp theo cho đậu xanh và sữa chua vào nồi , khuấy cho tan hoàn toàn
  • Chiết ra các hủ nhỏ và mang đi ủ trong khoảng thời gian 8 tiếng, sau đó cho vào ngăn mát dùng dần.

Sữa chua đậu đỏ

Sữa chua đậu đỏ

Sữa chua đậu đỏ

Nguyên liệu

  • 100gr đường cát
  • 20gr bột năng
  • 100gr đậu đỏ
  • 50ml sữa đặc
  • 100ml sữa tươi
  • 2 hũ sữa chua

Cách làm sữa chua

  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi đun lên cho hơi ấm, tiếp theo cho sữa chua vào nồi khuấy cho tan hoàn toàn
  • Chiết ra các hủ nhỏ và mang đi ủ trong khoảng thời gian 8 tiếng, sau đó cho vào ngăn mát dùng dần.

Cách làm đậu đỏ

  • Đậu đỏ rửa sạch,sau đó ngâm trong nước khoảng 3 tiếng rồi mang đi ninh đậu, trong quá trình ninh hãy khuấy nhẹ cho đậu không bị nát
  • Sau đó vớt đậu ra, giữ lại nước riêng, cho đường cát vào đậu, trộn cho đều và để ngấm khoảng 10 phút, sau đó xào đậu cho săn lại
  • Tiếp theo, cho bột năng vào phần nước đậu đỏ đã tách riêng, khuấy cho bột năng hòa tan, cuối cùng cho phấn nước này vào chung với đậu đỏ ngâm đường và nấu sôi, sao cho đậu đỏ sền sệt là được.
  • Thưởng thức: cho sữa chua ra ly, cho đậu đỏ lên trên, khi dùng trộn đều là được.

Công thức làm sữa chua trắng tại nhà

Sữa chua trắng được làm 100% từ sữa tươi, hoặc sữa đặc, hay bạn cũng có thể kết hợp sữa tươi cùng với sữa đặc.

4 Công thức làm sữa chua trắng đơn giản

4 Công thức làm sữa chua trắng đơn giản

Tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn cho thêm đường hoặc không, và độ ngọt, béo của sữa chua sẽ phụ thuộc vào việc bạn tùy chỉnh tỉ lệ của sữa tươi, sữa đặc.

Làm sữa chua ngon từ sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Nước sôi, nước đun sôi để nguội
  • Thau hoặc ca lớn (ca nhựa dung tích khoảng 2 lít trở lên để bạn có thể dễ dàng đổ sữa vào các hũ đựng).
  • Hũ đựng và nồi ủ
  • 1 hũ yaourt làm men cái (sữa chua đóng hộp hay sữa chua tự làm đều dùng được)
  • 1 lon sữa đặc có đường.

Dùng sữa đặc làm nguyên liệu chính

Dùng sữa đặc làm nguyên liệu chính

Thực hiện:

  • Cho sữa đặc ra thau hoặc ca nhựa lớn đã chuẩn bị, dùng cái lon đựng sữa đặc đong thêm 2 lon nước đun sôi đã được để nguội và 1 lon nước sôi, cho tất cả vào thau sữa đặc.
  • Dùng vá khuấy đều sao cho sữa đặc hòa tan hết thì cho thêm sữa chua men cái vào (nếu bạn cho men cái vào quá sớm thì men sẽ hỏng bởi nước sôi).
  • Sau đó cho hỗn hợp sữa vừa tạo thành vào hũ đựng, đậy kín nắp lại và mang đi ủ.

Ba cách ủ sữa chua:

3 phương pháp chính để ủ sữa chua tại nhà

3 phương pháp chính để ủ sữa chua tại nhà

  • Cách thứ nhất – Sử dụng máy ủ sữa chua.
  • Cách thứ hai – Ủ bằng lò vi sóng, bạn bật lò ở nhiệt độ 170­­ độ trong thời gian 4 phút rồi tắt lò, kế tiếp cho các hũ đựng sữa chua vào và ủ trong vòng 6 tiếng.
  • Cách thứ ba – Ủ bằng thùng xốp, thau, hoặc nồi to, cho các hũ sữa chua vào thùng xốp rồi cho nước đun sôi từ 70–80 độ vào ngập khoảng 2/3 hũ, đậy kín nắp và ủ trong vòng 7-8 tiếng.

Một số lưu ý khi ủ sữa chua sữa đặc:

  • Tuyệt đối không ủ sữa chua bằng nước nóng ở nhiệt độ quá cao, vì nước quá nóng sẽ làm men bị hư hỏng. Nên bạn hãy nấu một nồi nước lớn, rồi dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn đã hoàn thành hỗn hợp sữa chua thì nước sôi cũng đã nguội bớt, như vậy sẽ thích hợp ủ sữa chua.
  • Lượng men càng nhiều thì sữa chua sẽ đông đặc và chua nhiều hơn, nên ủ trong thời gian 6 tiếng sữa chua sẽ có vị chua nhẹ và đông lại.
  • Bạn phải nhớ đậy thật kín nồi ủ, như vậy nhiệt độ mới được duy trì và sữa chua mới có thể lên men.
  • Nếu bạn sử dụng nồi cơm để ủ sữa chua thì không cần phải cắm điện. Khi nào cần duy trì nhiệt độ thì bạn bật nồi cơm ở chế độ hâm nóng từ 3-4 phút (nhớ đặt một lớp vải lót dưới đáy nồi cơm nhẳm tránh sữa chua tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi).
  • Nếu không có đủ dụng cụ làm sữa chua thì bạn có thể dùng một cái thau lớn rồi cho hũ sữa chua vào ủ, và dùng một cái chăn dày bọc kín xung quanh từ 8 tiếng trở lên.

Sau khi đã ủ xong thì các bạn có thể cho các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Thời hạn để bảo quản sữa chua là trong 2 tuần, nhưng để có thể hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất thì các bạn nên chỉ thưởng thức trong 1 tuần đầu thôi nhé.

Ngoài ra, các bạn nếu muốn tiếp tục làm sữa chua thì nên giữ lại 1 hũ để dùng làm men cái cho lần sau.

Làm sữa chua ngon từ sữa tươi

Công thức làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon

Công thức làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 2 hũ sữa chua có đường làm men cái
  • Đường
  • Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua
  • 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng).

Thực hiện:

  • Cho sữa tươi vào một cái nồi và đun lên, dùng vá khuấy đều để tránh sữa bị cháy dính ở đáy nồi và bị vón cục lại. Tùy theo sở thích ăn ngọt mà thêm đường vào nhiều hoặc ít, tiếp tục khuấy để đường tan hết trong sữa.
  • Đun tới khi nào các bạn thấy quanh mép nồi sữa sủi bọt là có thể tắt bếp (sữa sẽ bị mất chất nếu nấu sôi).
  • Chờ cho sữa hạ nhiệt bớt mới cho hủ sữa chua men cái vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi múc ra các hũ đựng.
  • Cách ủ sữa chua từ sữa tươi cũng giống như cách ủ sữa chua từ sữa đặc, sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-4 tiếng là có thể sử dụng được.

Làm sữa chua ngon từ sữa tươi lẫn sữa đặc

Kết hợp 2 loại sữa với nhau cho hương vị mới lạ

Kết hợp 2 loại sữa với nhau cho hương vị mới lạ

Nguyên liệu:

  • 1 hũ sữa chua men cái
  • 1/2 lon sữa đặc (hoặc tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn mà có thể sử dụng nhiều hơn)
  • 1 lít sữa tươi
  • Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua

Thực hiện:

  • Cho cả hai loại sữa vào nồi lớn, bắt lên bếp và khuấy đều, cho tới khi nào các bạn thấy quanh mép nồi sữa sủi bọt là có thể tắt bếp.
  • Chờ cho nồi sữa hạ nhiệt bớt thì cho hủ sữa chua cái vào, khuấy cho sữa chua cái hòa tan hết vào phần sữa rồi múc vào hũ và mang đi ủ.

Làm sữa chua không đường

Sữa chua không đường rất tốt cho sức khỏe

Sữa chua không đường rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

  • 1 hũ sữa chua men cái không đường
  • Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua
  • 1 lít sữa tươi không đường

Thực hiện:

  • Cho sữa tươi không đường vào một cái nồi và đun nóng, dùng vá khuấy đều tay. Khi nào sữa đạt tới mức 40 độ thì tắt bếp (bạn có thể dùng tay để kiểm tra, sữa ấm là được).
  • Kế tiếp cho hũ sữa chua cái vào, tiếp tục khuấy đều rồi múc ra hũ và mang đi ủ từ 6-8 tiếng.
  • Bạn có thể ăn thử một hủ sữa chua đang ủ để kiểm tra vị chua ngọt, nếu đã như ý muốn thì bảo quản sữa chua không đường trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa chua không đường ngoài giúp làm đẹp da từ bên trong, giảm cân thì còn có thể sử dụng làm mặt nạ dưỡng da.

Điều tuyệt vời nhất chính là dùng mặt nạ từ sữa chua không đường sẽ không lo da bị bắt nắng.

Làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo cũng rất đơn giản

Cách làm sữa chua dẻo cũng rất đơn giản

Nguyên liệu:

  • Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua
  • Sữa đặc và sữa tươi
  • Bột gelatin
  • Sữa chua cái

Thực hiện:

  • Cách làm sữa chua dẻo cũng tương tự như cách làm sữa chua từ sữa tươi và sữa đặc. Chỉ thêm một công đoạn, chính là sau khi đã khuấy đều sữa cùng với hủ sữa chua cái thì cho thêm gelatin vào. Sau đó múc ra một cái hộp to rồi ủ như sữa chua bình thường.
  • Sau khi đã ủ xong các bạn cho sữa chua dẻo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được. Bạn cắt chúng thành những cục vuông nhỏ để ăn cùng với bột ca cao hoặc trái cây tùy theo ý thích.

Làm sữa chua nha đam

Nha đam rất tốt cho sức khỏe

Nha đam rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

  • Sữa chua cái
  • Sữa đặc và sữa tươi
  • Nha đam
  • Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua

Thực hiện:

  • Nha đam gọt sạch vỏ, rửa kỹ bằng nước lạnh để giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm nha đam vào thau nước có pha 15ml nước cốt chanh cùng muối trong thời gian 5 phút.
  • Vớt nha đam ra và xắt hạt lựu, tiếp tục rửa thêm 5-6 lần nữa cho sạch nhựa rồi cho vào một cái rổ.
  • Bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho nha đam vào luộc sơ khoảng 45-60 giây. Vớt nha đam ra tiếp tục ngâm vào 1 thau nước đá khoảng 200ml có pha 2 muỗng canh đường, để yên 60 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Bắt đầu pha chế hỗn hợp sữa chua rồi cho nha đam vào và ủ như bình thường. Như vậy là các bạn đã có món sữa chua nha đam vừa ngon lại vừa lạ miệng rồi đấy.

Làm sữa chua yaourt nếp cẩm

Món sữa chua với hương vị nếp cẩm thơm ngon

Món sữa chua với hương vị nếp cẩm thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 100g đường trắng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 3 lá dứa
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Sữa chua
  • 200g nếp cẩm
  • 1 lít nước lạnh.

Thực hiện:

  • Nếp cẩm các bạn vo thật sạch rồi ngâm nước từ 3-4 tiếng để nếp nở.
  • Sau khi ngâm xong, vo nếp cẩm thêm một lần nữa để sạch hơn rồi cho vào một cái nồi. Thêm 1 ít nước cùng với muối, và đun ở nhiệt độ nhỏ đến khi nào thấy nếp sánh lại là đã chín. Khi đun thì các bạn nhớ thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều và cho lá dứa vào nhé. (Đun quá lâu sẽ bị lại nếp, nên thấy nếp chín mềm là tắt lửa ngay).
  • Nếp chín thì các bạn cho đường vào, dùng đũa khuấy và để thêm 5 phút cho nếp ngấm đều đường, sau đó tắt bếp và để cho nếp thật nguội.
  • Dùng vá múc chè nếp cẩm ra ly, cho thêm sữa chua cùng nước cốt dừa vào là bạn đã có thể dùng được món sữa chu nếp cẩm thơm ngon rồi.

Làm sữa chua từ trà xanh

Hương vị trà xanh rất được ưa chuộng hiện nay

Hương vị trà xanh rất được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, trà xanh được khá nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Và các bạn hoàn toàn có thể thực hiện món sữa chua trà xanh thơm ngon bất bại tại nhà đấy.

Cách làm sữa chua trà xanh rất đơn giản, các bạn hãy làm theo trình tự như cách làm sữa chua trắng ở trên. Và bạn chỉ cần pha thêm 1g bột trà xanh cùng với một ít nước.

Sau khi đã hoàn thành hỗn hợp sữa, bạn cho nước trà xanh vừa tạo ra vào và khuấy đều rồi mang đi ủ, như vậy là đã xong món sữa chua trà xanh .

Làm sữa chua hoa quả

Món ngon giúp bạn thanh nhiệt hiệu quả

Món ngon giúp bạn thanh nhiệt hiệu quả

Các bạn có thể biến tấu, làm món sữa chua tại nhà với các loại trái cây yêu thích như: mít, xoài, chuối, cam, sầu riêng, mãng cầu, dưa hấu….

Cách làm sữa chua trái cây cũng vô cùng đơn giản. các bạn chỉ cần cho trái cây vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước và cho vào hỗn hợp sữa.

Nếu thích trong sữa chua có những miếng trái cây giòn giòn, sật sật thì cắt trái cây thành hạt lựu rồi cho vào nồi sữa chua. Kế tiếp chỉ cần múc ra hủ và mang đi ủ là đã hoàn thành.

Lưu ý: Có một số loại trái cây không chịu được nhiệt độ nóng, nên cách giải quyết là các bạn cho sữa chua vào một cái hộp to rồi ủ, ủ xong thì mới cho trái cây đã xắt hạt lựu vào.

Cuối cùng chia sữa chua trái cây vô các hủ nhỏ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dành dùng dần.

Công thức làm sữa chua cho bé dưới 1 tuổi

Làm sữa chua từ sữa công thức

sữa chua từ sữa công thức

Sữa chua từ sữa công thức

Nguyên liệu

  • Một thìa lớn
  • Một chiếc nồi lớn có nắp
  • Một nhiệt kế thực phẩm
  • 3 thìa sữa chua không đường làm men
  • 350 ml sữa công thức

Cách thực hiện

  • Trước tiên, cần khử trùng sạch các dụng cụ bằng nước sôi
  • Hâm nóng sữa tại nhiệt độ 40-45 độ , liên tục khuấy đều trong quá trình đun
  • Cho 1, 2 muỗng sữa vào chén đựng men sữa chua rồi cho vào nồi sữa, khuấy đều tay cho sũa chua hòa tan với sữa
  • Chiếc sữa chua ra hủ đựng, ủ sữa chua tại nhiệt độ 40-44 độ C trong khoảng thời gian là 8 tiếng, sau đó cho vào ngăn mát dùng dần.

Sữa chua từ sữa mẹ

Sữa chua từ sữa mẹ

Sữa chua từ sữa mẹ

Nguyên liệu

  • 4 thìa sữa chua không đường
  • 200ml sữa mẹ

Cách thực hiện

  • Khử trùng dụng cụ bằng cách trụng qua nước sôi
  • Đun nóng sữa mẹ lên nhiệt độ khoảng 80 độ C, sau đó để sữa nguội lại khoảng 40 độ C
  • Cho 4 muỗng sữa chua men vào trong nồi sữa, khuấy đều tay cho sữa chua tan cùng với sữa, chiết ra các hủ nhỏ
  • Ủ sữa trong khoảng 4 -8 tiếng tại nhiệt độ 40-44 độ C, sau đó cho vào ngăn mát dùng dần.

Sữa chua từ sữa tươi nguyên chất

Sữa chua từ sữa tươi nguyên chất

Sữa chua từ sữa tươi nguyên chất

Nguyên liệu

  • Một thìa lớn
  • Một chiếc nồi lớn có nắp
  • Một nhiệt kế thực phẩm
  • 2 muỗng canh sữa chua không đường làm men
  • 1 lít sữa nguyên chất

Cách thực hiện

  • Khử trùng dụng cụ bằng cách trụng qua nước sôi
  • Hâm nóng sữa tại nhiệt độ 80-85 độ C, khuấy đều tay trong lúc hâm sữa
  • Để sữa nguội lại khoảng 40-45 độ C
  • Cho 1,2 muỗng sữa đã hâm nóng vào chén sữa chua, sau đó khuấy đều, tiếp theo, cho chén sữa chua đó vào nồi sữa và tiếp tục khuấy
  • Chia sữa trên vào các hủ nhỏ, mang đi ủ tại nhiệt độ 40-44 độ C trong thời gian từ 4-8 tiếng, sau đó cho vào ngăn mát dùng dần.

Sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp

Sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp


Sau khi tham khảo bài viết trên thì các bạn đã biết công thức làm sữa chua thơm ngon, mát lạnh, bổ dưỡng cho mình và cả gia đình rồi phải không nào.

==>> Xem thêm Bật mí công thức làm bánh bông lan cực ngon dễ làm tại nhà

Nếu thấy bài viết có ích thì các bạn hãy chia sẻ để bạn bè của mình cũng có thể sở hữu những công thức tuyệt vời này nhé!

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *