cách nấu mì cay hàn quốc

Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể sỡ hữu được bí quyết cách nấu mì cay hàn quốc chuẩn vị nhất ngay  tại nhà nhé!

Trong những năm gần đây thì món ăn Hàn được du nhập rộng rãi vào nền ẩm thực Việt Nam của chúng ta, một số món điển hình như bingsu, tokbokki, bibimbap, bánh cá đậu đỏ, mì cay…

Mì cay là món khá nổi bật và được đông đảo bạn trẻ yêu thích, nhưng ăn ngoài hàng thì giá cả lại khá đắt mà topping lại không được nhiều như mong muốn.

Cách nấu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị nhất

Nguyên liệu

Với một phần mì cay dành cho 4 người ăn thì các bạn cần phải chuẩn bị khối lượng của các nguyên liệu bao gồm:

Củ cải trắng – Chọn những củ cải có thân thẳng đều, không dập, không sâu, dùng móng tay bấm vào thì cảm nhận được rất mọng nước, phần cuống còn tươi ngon, và chuẩn bị khoảng 300gr.

Kim chi – Với kim chi các bạn có thể tự muối tại nhà hoặc tìm mua tại các siêu thị, chợ đều được, để món mì cay được bắt mắt thì nên chọn kim chi cải thảo, và chuẩn bị khoảng 300gr.

Xúc xích – Có thể chọn xúc xích tươi hoặc xúc xích ăn liền tùy theo sở thích của bạn, xúc xích tươi thì cần phải rán lại, làm cho 4 người ăn thì cần chuẩn bị 4 cây xúc xích.

Mực ống – Chọn loại mực có mình dày, sẽ càng ngon hơn nếu là loại mực trứng, nhưng phần mực này thì nên chuẩn bị khoảng 200gr, ít hơn các nguyên liệu khác một chút.

Tôm sú – Kích cỡ mỗi con tôm vừa ăn là cỡ ngón tay cái, không cần phải quá to, cần khoảng 8 con tôm.

Mì gói loại bảng to của Hàn Quốc – Tùy theo sức ăn của mỗi người mà chuẩn bị bao nhiu gói mì. Nhưng thông thường, khi nấu phần cho 4 người ăn thì cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì Hàn Quốc là đủ vì nhiều quá sẽ gây ngán.

Nên dùng các loại mỳ Hàn Quốc bởi sợi mỳ sẽ dai hơn

Nên dùng các loại mỳ Hàn Quốc bởi sợi mỳ sẽ dai hơn

Xương gà – Xương gà sẽ được dùng để nấu nước dùng, như vậy mì cay sẽ có vị ngọt thanh hơn, đồng thời xương gà cũng giúp nước dùng được vàng, béo ngậy hơn so với xương lợn. Chuẩn bị khoảng 2 bộ xương gà đã lóc hết thịt, có thể mua tại các siêu thị hay chợ.

Các loại rau – Rau mùi, hành, nấm kim châm, bông cải xanh, khối lượng sẽ tùy theo sở thích của các bạn.

Các loại ớt – Ớt  lúa, ớt Ba Tri, ớt bột Hàn Quốc, ớt hiểm Việt Nam, những loại ớt này có thể tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng chuyên bán đồ Hàn Quốc.

Gia vị – Tiêu, nước mắm, bột ngọt, nước mắm, muối, bột nêm…

Cách thực hiện mì cay Hàn Quốc

Bước thứ nhất – Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa bằng nước muối pha loãng, cắt bỏ phần đầu và chân, rút bỏ chỉ nơi sống lưng, bóc sạch vỏ tôm rồi rửa lại một lần nữa, để cho ráo nước.

Xương gà rửa bằng nước muối pha loãng, trần qua nước sôi cho sạch các tạp chất, chặt thành từng miếng nhỏ, nếu thích ăn thịt gà thì các bạn cũng có thể mua gà về tự lóc xương để hầm, còn phần thịt thì sẽ cho vào ăn cùng với mì cay.

Xúc xích có thể khứa vài đường trên thân hay chẻ dọc thành những thanh mỏng, tùy theo sở thích.

Mực bỏ túi mực và mắt, tạo hỗn hợp dấm và muối để rửa phần bụng mực, như vậy giúp mực không còn tanh nữa, cắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn, để cho ráo nước.

Củ cải gọt vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, tỉa hoa hay cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, để cho ráo nước.

Kim chi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Kim chi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Ớt lúa, ớt Ba Tri, ớt hiểm nhặt bỏ phần cuống xanh, rửa bằng nước mưối pha loãng, dùng giấy ăn lau khô ớt rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn.

Bông cải xanh thái thành từng miếng vừa ăn, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, để cho ráo nước.

Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, ngâm trong nước muối pha loãng trong thời gian 10 phút, sau đó vớt ra, rửa lại thêm 1 – 2 lần nữa rồi để cho ráo nước, (nấm sẽ mất vị ngọt và bị dập nếu như ngâm quá lâu nhé).

Bước thứ hai – Nấu nước dùng

Cho xương gà cùng với củ cải trắng vào nồi, ninh sôi trong thời gian 30 phút cho ra nước ngọt tự nhiên. Khi ninh nên thỉnh thoảng vớt bỏ phần bọt để nước dùng được ngon và không bị đục, nêm nếm một ít gia vị cho đậm đà.

Sau khi ninh xong, chia phần nước dùng ra làm hai phần, một phần tiếp tục đun, khi nào sôi thì cho phần kim chi vào và nếm sao cho vừa với khẩu vị là được.

Với phần nước dùng còn lại, bạn cho chúng vào một cái nồi nhỏ, đun sôi, nêm nếm nhẹ rồi cho ớt bột Hàn Quốc lẫn ớt xay vào rồi tiếp tục đun.

Bước thứ ba – Thưởng thức

Cho nấm kim châm, mực, bông cải, tôm vào nồi nước dùng có kim chi, đun chín nguyên liệu.

Cho mì ra 4 tô, xếp xúc xích vào, dùng vá chang nước dùng và thức ăn vào tô, trang trí thêm ít hành lá, rau và rắc ít tiêu lên trên

Sẽ tùy vào khả năng ăn cay của mỗi ngời mà chang phần nước ớt đã đun sôi vào phần mì sao cho thích hợp.

Lưu ý: Nước ớt rất cay, nên cần cẩn thận khi cho vào tô mì của bạn, để giảm được vị cay khi ăn thì các bạn có thể kết hợp với một số loại đồ uống như coca, trà đá…

Với công thức làm mì cay chuẩn vị Hàn Quốc này sẽ giúp các bạn có một món ăn thơm ngon, ấm nóng vào những ngày se se lạnh. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật vui vẻ nhé!

Vậy là bạn đã biết cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà qua bài viết trên đây rồi phải không, chúc các bạn ngon miệng nhé.

==>> Xem thêm cách nấu canh kim chi đơn giản tại nhà

Đừng quên cập nhập ngay những công thức nấu món ăn Hàn Quốc khác tại : huong kim chi – Trang chuyên về kim chi nhà làm

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *