Nếu bạn là người yêu thích món dưa muối thì không thể nào bỏ qua món kim chi của Hàn Quốc được, cùng xem những cách làm kim chi cực ngon sau nhé!

Kim chi có vị cay nồng của ớt và hòa quyện cùng vị chua nhẹ nên khi ăn kèm với thức ăn, nấu canh hoặc đặc biệt là với các món nướng sẽ khiến bạn mê mẩn quên cả lối về đấy.

Công thức làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Chuẩn bị

  • 2 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái
  • 1 nắm to hành lá hoặc hẹ
  • 1 củ cải trắng to.
  • 2 cây cải thảo to khoảng 3kg

cải thảo

  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1-1,2 lít nước lọc
  • 80-100gr bột nếp(không thể không cần bột nếp khi làm kim chi được)
  • 150-200ml nước mắm
  • 120-150gr bột ớt Hàn Quốc (muốn cay nhiều hơn thì có thể thêm vào 1-2 muỗng ớt bột Việt Nam. Bởi ớt bột của Hàn Quốc không được cay nhiều như ớt Việt Nam)
  • 200-300gr muối hạt to
  • 80g-100gr đường
  • Nồi, máy xay sinh tố
  • Hộp nhựa hoặc thủy tinh

Cách làm thực hiện

  • Cắt bỏ đi phần cuống tròn của cải thảo rổi dùng dao chẻ cải ra làm hai hoặc làm 4 tùy theo ý thích. Nhúng cải vào nước, cải ướt sẽ giúp cho muối có thể dễ dàng bám vào cải hơn.
  • Xát muối vào bên trong lẫn bên ngoài của cải thảo, khoảng 20-30 phút trở mặt cải một lần.
  • Lập lại cho tới khi nào cải mềm dẻo, kiểm tra bằng cách gập cải lại mà cải không bị gãy hoặc nứt là đạt. Kế tiếp rửa cải bằng nước 2-3 lần cho cải bớt độ mặn, sau đó xếp cải vào rổ để cho thật ráo nước (không được dùng tay vắt cải, vì như vậy cải sẽ bị gãy nát).
  • Củ cải, hành lá, cà rốt, hành tây gọt sạch vỏ, rửa nước pha loãng, cho vào rổ để ráo nước.
  • Hành tây cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với tỏi, gừng xay nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp màu vàng nhạt, thật nhuyễn mịn.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho vào 1,2 lít nước, đun cùng bột nếp, khuấy đều tay để bột không bị cháy khét dưới đáy nồi. Đến khi nào thấy bột sôi lăn tăn thì tiếp tục cho thêm đường vào, khuấy cho tan hết đường, nước sôi lại thì tắt bếp để bớt nguội. Lưu ý, không để nước nguội hẳn, vì khi nước nguội mà trộn ớt bột vào thì màu sẽ không đẹp như mong muốn.
  • Kế tiếp là cho ớt bột Việt Nam và ớt bột Hàn Quốc vào hỗn hợp ấm nóng vừa tạo thành, dùng vá khuấy đều tay cho lên màu đỏ. Rồi cho thêm nước mắm cùng gừng, tỏi, hành tây xay nhuyễn vào, trộn đều tất cả vào nhau.
  • Hành lá cắt khúc 3cm, củ cải trắng, cà rốt bào sợi dài 3cm cho vào trộn cùng nồi nước sốt bên trên.

cắt nhỏ nguyên liệu

cắt nhỏ nguyên liệu

  • Mang bao tay, chà sát sốt lên khắp cây cải, chú ý không để sót phần nào kể cả phần giữa các bẹ cải với nhau.
  • Cuộn tròn kim chi lại, xếp vào các hộp nhựa hoặc thủy tinh, không nên nén quá chặt, quá đầy vì khi ủ kim chi sẽ tiết ra nước khá nhiều.

ướp đều cải thảo

ướp đều cải thảo

  • Để kim chi ở bên ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 2-3 ngày, nếu ấn vào thấy sủi các bong bóng nhỏ thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Ướp cải thảo cho thấm gia vị

Ướp cải thảo cho thấm gia vị

Cách làm kim chi dưa leo

Chuẩn bị

  • Cơm nguội : 2 muỗng canh
  • Gừng : 1/2 củ đã gọt vỏ và rửa sạch
  • Nước mắm ngon : 50 ml
  • Nước lọc : 100 ml
  • Hành tây : 1/2 củ đã xắt mỏng.
  • Củ cải hàn quốc : 2 bát đã cắt sợi mỏng, nếu không có thì có thể thay thế bằng củ cải trắng
  • Lá hẹ : 50 gram cắt khúc nhỏ
  • Tôm nhỏ : 6 con đã lột vỏ
  • Ớt bột hàn quốc : 1/3 bát con.

nguyên liệu làm kim chi dưa leo

nguyên liệu làm kim chi dưa leo

  • Dưa leo: 7 quả, bạn nên chọn quả non, kích thước dưa ngắn, còn tươi
  • Tỏi khô : 3 tép
  • Muối ăn : 100 gram
  • Đường cát trắng : 50 gram
  • Nồi, bát to, chén
  • Hộp nhựa hoặc thủy tinh

Cách thực hiện

  • Dưa leo rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi trái dưa leo, rồi tiếp tục xẻ dọc một lần nữa. Lưu ý là không cắt dưa leo rời ra, mà chừa lại khoảng 1cm cho 4 miếng dưa vẫn còn dính vào nhau, phần này lúc sau sẽ nhét nhân vào.

xẻ dưa leo thành nhiều phần

xẻ dưa leo thành nhiều phần

  • Bắt một cái nồi lên bếp, đun sôi nước cùng muối, nước sôi đổ hết vào phần dưa leo đã cắt trước đó.
  • Và ngâm dưa leo trong nước muối nóng trong thời gian 45 phút, với khoảng thời gian này thì dưa leo vẫn giữ được độ giòn khi chế biến làm kim chi.

ngâm dưa leo trong nước muối nóng

ngâm dưa leo trong nước muối nóng

  • Chuẩn bị 1/4 chén nước, cho vào cơm nguội, gừng, tôm, tỏi và trộn đều. Kế tiếp cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp nước sốt.

Làm hỗn hợp gia vị

Làm hỗn hợp gia vị

  • Cho vào bát to nước mắm, hành tây, đường, ớt bột, hẹ, củ cải, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau.
  • Bạn trộn hỗn hợp gia vị vào hỗn hợp nước sốt kim chi vào nhau, trộn thật đều cho tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất màu đỏ.

trộn thành hỗn hợp đồng nhất màu đỏ

trộn thành hỗn hợp đồng nhất màu đỏ

  • Dưa leo sau khi đã ngâm đủ 45 phút thì vớt ra rồi rửa lại với nước sạch, lấy khăn giấy ăn thấm nước cho dưa leo khô.

Thấm khô dưa leo

Thấm khô dưa leo

  • Dùng muỗng nhẹ nhàng tách khe giữa của dưa leo, và cho vào đó phần nhân đã trộn phía trên.
  • Nhớ bôi lên cả các kẽ hở để dưa leo có thể thấm đều gia vị.
  • Làm lần lượt hết tất cả dưa leo, rồi quết nhân cả bên ngoài lẫn bên trong để cho dưa được thấm đều trong lẫn ngoài.

quết nhân cả bên ngoài lẫn bên trong

quết nhân cả bên ngoài lẫn bên trong

  • Sau đó xếp dưa leo vào các hộp nhựa hoặc thủy tinh rồi đậy nắp lín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

xếp dưa leo vào các hộp nhựa

xếp dưa leo vào các hộp nhựa

Muốn dưa leo nhanh chua hơn thì có thể để hộp dưa ở ngoài trong khoảng 3 tiếng rồi mới cất vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách thực hiện này thì sau khi chế biến một ngày là các bạn đã có thể sử dụng kim chi dưa leo.

Cách làm kim chi su hào

Chuẩn bị

  • Táo: 1 trái
  • Hành lá: 100gr
  • Ca rốt: 1 củ
  • Muối ăn: 100gr
  • Tôm khô: 50gr
  • Đường cát trắng: 200gr
  • Su hào: 2 củ loại ngon, không quá già

Không chọn không quá già

Không chọn không quá già

  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bột ớt hàn quốc: 150gr
  • Nước mắm ngon: 50ml
  • Cơm nếp: 80gr
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh
  • Dao, máy xay sinh tố
  • Chén, bát to, đũa

Cách thực hiện

  • Su hào gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, rồi cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi bào sợi.
  • Cho su hào vào một cái bát to, cho thêm một muỗng canh muối ăn, dùng đũa trộn đều cho su hào thấm muối và để yên trong thời gian 30 phút.
  • Sau khi su hào đã thật thấm muối thì rửa lại với nước sạch, rồi cho vào một cái rổ để ráo nước.

để su hào ráo nước

để su hào ráo nước

  • Bắt một cái nồi lên bếp, cho vào 2 chén nước cùng với tôm khô đã rửa sạch, và đun sôi trong thời gian 5 phút.
  • Kế tiếp cho cơm nếp vào nồi tôm khô, dùng đũa trộn đều rồi để sang một bên cho nguội.
  • Táo rửa bằng nước muối pha loãng, gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Hành lá bóc sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, bằm nhuyễn.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho tất cả táo, hành lá, gừng, tỏi vào máy xay sinh tố cùng với cơm nếp tôm khô, và xay nhuyễn dể tạo thành một hỗn hợp nước.
  • Sau khi xay thì nêm thêm đường, bột ớt, nước mắm, muối, dùng thìa trộn đều tất cả và nêm lại sao cho vừa ăn là đạt.

Cho tất cả và nêm lại sao cho vừa ăn

Cho tất cả và nêm lại sao cho vừa ăn

  • Chuẩn bị một cái bát to, cho su hào và cà rốt vào cùng với hỗn hợp vừa tạo thành rồi mang bao tay bóp cho tất cả hòa quyện vào nhau.
  • Sau đó cho kim chi su hào vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh và đậy kín nắp lại.

Cho kim chi su hào vào hộp

Cho kim chi su hào vào hộp

  • Để ở nhiệt độ bình thường bên ngoài từ 2-3 ngày là có thể dùng được kim chi su hào.
  • Nhưng sau khi đã ăn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Cách làm kim chi hành lá

Chuẩn bị

  • 1 thìa gừng băm
  • 4 thìa ớt bột Hàn Quốc
  • 500gr hành lá xanh
  • 2 thìa đường
  • 4 thìa nước mắm
  • 1 thìa tỏi băm
  • Bát to, đũa
  • Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa

Cách thực hiện

  • Hành lá bóc sạch vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng thời gian 15 phút rồi vớt ra rổ cho thật ráo nước.

Hành lá bóc sạch vỏ

Hành lá bóc sạch vỏ

  • Chuẩn bị một cái bát rồi trộn đều tất cả gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.

Trộn các nguyên liệu với nhau

Trộn các nguyên liệu với nhau

  • Thoa hết hỗn hợp gia vị vào hành lá, rồi bó hành thành từng bó, dùng lá hành để buộc các bó hành.

Thoa đều gia vị lên hành lá

Thoa đều gia vị lên hành lá

  • Để nguyên kim chi hành lá trong thố khoảng một ngày ở nhiệt độ bình thường là có thể dùng món kim chi chua ngọt này rồi

Ướp hành lá trong 1 ngày

Ướp hành lá trong 1 ngày

  • Kế tiếp cho vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy thật kín nắp và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tuần.

Cách làm kim chi đu đủ

Chuẩn bị

  • Giấm ăn : 20 ml
  • Đu đủ hường : 1 quả khoảng 500gr-1 kg

dùng 1 trái đu đủ

dùng 1 trái đu đủ

  • Bột ớt Hàn Quốc : 2 muỗng canh
  • Muối : 50 gram
  • Đường cát trắng : 2 muỗng canh
  • Tỏi : 1 củ vừa
  • Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa
  • Bát to, đũa, muỗng, chén

Cách thực hiện

  • Đu đủ gọt vỏ, rửa thật kỹ với nước muối pha loãng sao cho sạch hết nhựa. Cắt đu đủ thành từng miếng sao cho vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.
  • Cho giấm và muối vaò một cái chén, dùng đũa khuấy đều rồi rưới hết vào phần đu đủ, để yên trong thời gian khoảng 1 tiếng.

ướp đu đủ trong 1 tiếng

ướp đu đủ trong 1 tiếng

  • Sau 1 tiếng thì vớt đu đủ ra, rửa sạch lại với nước, cho vào một cái rổ để ráo nước.
  • Gừng gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, rồi bằm nhuyễn hoặc dùng chày đập dập
  • Tỏi bóc sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, rồi bằm nhuyễn.
  • Cho vào bát to gừng băm, giấm, tỏi băm, bột ớt, muối, đường rồi dùng thìa khuấy đều, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Cho đu đủ đã cắt miếng vào bát hỗn hợp vừa hoàn thành, mang bao tay vào và trộn cho đu đủ thấm đều gia vị, nếm lại sao cho vừa khẩu vị là đạt.

Trộn đều các gia vị và đu đủ

Trộn đều các gia vị và đu đủ

  • Để yên cho đu đủ thấm trong khoảng thời gian 5 phút, sau đó dùng thìa múc ra hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp.

ướp đu đủ trong 5 phút

ướp đu đủ trong 5 phút

  • Khoảng nửa ngày trong nhiệt độ bình thường là có thể ăn liền được,
  • Nhưng sau khi đã ăn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Cách làm kim chi rau muống

Chuẩn bị

  • Muối ăn: 1 muỗng canh
  • Ớt sừng: 1 trái to
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nước lọc sạch: 1.6l
  • Rau muống: 1 kg hoặc nhiều hơn tùy ý thích

Tùy số lượng mà chọn rau muống tùy ý

Tùy số lượng mà chọn rau muống tùy ý

  • Đường cát trắng: 230gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Giấm ăn ngon: 320ml
  • Tỏi: 1 củ nhỏ
  • Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh
  • Bát to, đũa, dao, nồi

Cách thực hiện

  • Rau muống nhặt bỏ gốc, lá và những phần hư hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch.
  • Bắt một nồi nước lên bếp, thêm vào một muỗng muối cùng một muỗng đường và đun sôi. Nước sôi thì lần lượt chần rau muống vào, nhưng không chần quá lâu vì rau muống sẽ không ngon nếu quá chín.
  • Chuẩn bị sẵn một thau nước đá, sau khi vớt rau muống ra thì cho ngay vào thau nước đá để rau nguội, với cách làm này sẽ giúp rau muống được giòn hơn. Sau đó trút rau vào một cái rổ cho thật ráo nước.

Ngâm rau muống trong thau nước đá

Ngâm rau muống trong thau nước đá

  • Bắt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1,6l nước, giấm ăn, đường và đun sôi, khuấy đều cho tất cả hòa tan vào nhau rồi để nguội.
  • Tỏi cùng hành tím bóc sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Ớt sừng rửa sạch rồi chia ra làm 3 phần, 2 phần cắt lát mỏng, phần còn lại bỏ hạt, tỉa hoa và ngâm trong trong nước đá lạnh để trang trí.
  • Cà rốt bào sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, dùng dao tỉa hình hoa và cắt thành từng lát không quá dày cũng không quá mỏng, sao cho vừa ăn là được.
  • Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, chuẩn bị một cái thau to, cho vào hành tím, cà rốt, rau muống, ớt, hỗn hợp giấm đường, tỏi và mang bao tay trộn đều cho rau muống thấm tất cả gia vị. Trộn liên tục trong thời gian khoảng 2 phút, rồi để yên từ 5-10 phút ,(thời gian ngắn để kim chi bớt chua là được)

Ngâm rau muống khoảng 5 phút

Ngâm rau muống khoảng 5 phút

  • Lúc này kim chi rau muống đã hoàn thành, các bạn dùng đũa gắp ra hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó.
  • Để kim chi rau muống ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng rọi trực tiếp, sau 1-2 ngày là có thể dùng được.

Chỉ sau 2 ngày là có thể dùng được

Chỉ sau 2 ngày là có thể dùng được

  • Nhưng sau khi đã ăn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Cách làm kim chi giá đỗ

Chuẩn bị

  • Hành lá: 100gr
  • Bột ớt hàn quốc: 20gr
  • Xì dầu nấu súp  lơ hàn quốc: 1 muỗng canh
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Dầu vừng: 2 muỗng canh
  • Giá đỗ: 300 gram

Chọn giá đỗ ngon

Chọn giá đỗ ngon

  • Thố, đũa, thìa
  • Tỏi: 1 củ dùng băm nhỏ
  • Muối ăn: 10gr

Cách thực hiện

  • Giá nhặt sạch phần hư và rễ, rửa với nước muối pha loãng, đun một nồi nước sôi, cho giá vào chần, giá mềm thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Giá nhặt sạch phần hư và rễ

Giá nhặt sạch phần hư và rễ

  • Ớt rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao tách bỏ hạt ớt, cắt thành từng lát mỏng.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bằm nhuyễn.
  • Hành lá nhặt sạch phần hư, lá úa, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bằm nhỏ.
  • Giá sau khi đã ráo hết nước thì trút vào một cái thố to, cho thêm vào 1 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng canh xì dầu dùng nấu súp hàn, 1 muỗng cà phê hành lá, 2 muỗng cà phê dầu vừng, 2 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Cho các gia vị vào trộn đều

Cho các gia vị vào trộn đều

  • Dùng thìa cùng đũa trộn đều và nhanh cho tất cả thấm vào nhau, trộn tới khi nào kim chi giá đỗ lên đều màu đỏ của ớt bột thì có thể ngưng.
  • Trộn xong các bạn để yên trong thời gian khoảng 20-30 phút cho thấm đậm đà.

Ướp cho thấm gia vị

Ướp cho thấm gia vị

Trong lúc chờ đợi thì các bạn chuyển sang thực hiện các món ăn khác cho cả gia đình nhé!

Cách làm kim chi ngó sen

Chuẩn bị

  • Đường cát trắng: 400gr
  • Củ sen: 300gr
  • 100 gram cà rốt tươi
  • Muối ăn: 2 muỗng cà phê
  • Cải thảo: 200gr
  • Rau muống: 100gr
  • 1 củ gừng tươi nhỏ
  • Ngó sen: 300gr

Ngó sen

Ngó sen

  • Ớt đỏ: 5 trái
  • Giấm gạo: 600ml
  • 1 củ tỏi khô
  • Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa
  • Đũa, thìa, thau

Cách thực hiện

  • Ngó sen rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt thành từng khúc vừa ăn, để ngó sen không bị đen thì ngâm vào nước chanh pha loãng. Ngâm trong thời gian 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch, cho vào một cái rổ để thật ráo nước.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bằm nhuyễn.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, cắt thành từng sợi mỏng.
  • Cà rốt bào sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng, dùng dao tỉa hình hoa và cắt thành từng lát không quá dày cũng không quá mỏng, sao cho vừa ăn là được.
  • Củ sen, gọt sạch phần vỏ mỏng bên ngoài, rửa bằng nước muối pha loãng rồi cắt thành từng lát mỏng. Rồi ngâm vào nước chanh pha loãng trong thời gian 5-10 phút, vớt ra rửa lại, cho vào rổ để ráo nước.

Cuối cùng để sen ráo nước

Cuối cùng để sen ráo nước

  • Rau muống nhặt bỏ gốc và phần hư, để riêng thân và lá, rửa sạch cả hai phần bằng nước muối pha loãng, rồi cắt khúc phần thân.
  • Cải thảo cắt bỏ phần gốc, rửa bằng nước muối pha loãng rồi cắt khúc khoảng 2cm.
  • Chuẩn bị một cái thau to, cho ngó sen, cải thảo, rau muống, cà rốt, củ sen, đường, muối vào và dùng đũa trộn đều để rau củ thấm gia vị. Để yên trong thời gian 30 phút rồi chắt bỏ phần nước gia vị tan ra..
  • Bắt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho 220 gram đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối, 600 ml giấm gạo vào và đun sôi cho tất cả hòa tan vào nhau, tắt bếp để nguội.

Nấu 1 nồi nước dấm

Nấu 1 nồi nước dấm

  • Sau khi nước giấm nguội thì tiếp tục cho vào, tỏi bằm, gừng cắt sợi, ớt bằm vào, dùng đũa khuấy đều.
  • Cho rau củ vào hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh, rót nước giấm đã nguội vào sao cho ngập tới miệng hũ, đậy kín nắp.

Cho vào hủ dùng dần

Cho vào hủ dùng dần

  • Để kim chi ngó sen ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng rọi trực tiếp, sau 1 ngày là có thể dùng được.
  • Nhưng sau khi đã ăn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Kết

Sau khi tham khảo những công thức làm kim chi đơn giản trên thì các bạn đã có thể tự tin thực hiện các món kim chi chuẩn hàn quốc ngon tại nhà rồi phải không nào?

==>> Xem thêm Chia sẻ các cách nấu bò kho thơm ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

Chỉ cần một chút khéo léo kết hợp cùng chăm chỉ là các bạn sẽ có ngay những hũ kim chi sung cực ngon cho gia đình rồi đấy.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *